Xu hướng thị trường gừng

Xu hướng thị trường gừng

Gừng được biến đến như môt gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn của người Á Đông. Càng ngày, cùng với những nghiên cứu về tác dụng của gừng không chỉ trong lĩnh vực ẩm thực mà còn cả làm đẹp và y học. Nhu cầu về gừng ngày càng tăng cao. Sự khởi đầu của TPP làm giảm rào cản thương mại đối với Việt Nam và các nước khác. Đây cũng là một cơ hội cũng như thách thức lớn đối với gừng Việt Nam.

Về cơ hội, chắc hẳn bà con cũng như quý vị đều biết với hàng rào thuế quan và hạn ngạch từng bước được rỡ bỏ, Cùng với sự phát triển của công nghệ, bà con và quý vị sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các khách hàng quốc tế. Đồng thời cũng sẽ triển khai mang lại những lợi ích cho đất nước bằng việc khai thác những nhàn rỗi trong nông nghiệp và tối đa hóa năng suất.

Tuy nhiên, thách thức thì bà con và quý vị cũng nên lường trước để chuẩn bị cho mình trước khi bơi ra biển lớn. Thứ nhất, TPP làm cho hạn ngạch và các hàng rào thuế quan sẽ được giảm xuống nhưng các tiêu chuẩn kiểm định lại là một thách thức mà bà con nên cần biết để cải tiến phương pháp trồng gừng. Đối với các thị trường có yêu cầu cao, các bà con và quý vị cần tìm hiểu vê yêu cầu của các thị trường này để tránh rủi ro trước khi xuất khẩu. Thách thức thứ hai là về thị trường nội địa. TPP cũng mở đường cho các sản phẩm nhập khẩu – những sản phẩm được sản xuât với sự kiểm định khắt khe hơn và giá càng cạnh tranh hơn nhờ giảm hàng rào thuế quan. Vì vậy, bà con và quý vị cũng nên nghiên cứu để đón đầu những cơ hội này.

Tin khác

Trồng gừng theo luống
Trí Đức 0 bình luận

Trồng gừng theo luống

KỸ THUẬT TRỒNG GỪNG THEO LUỐNG Gừng là loại cây gia vị, cây thuốc quý được trồng khá...
/Xem thêm
Cách trồng gừng trong bao tại Thanh Hóa
Trí Đức 0 bình luận

Cách trồng gừng trong bao tại Thanh Hóa

KỸ THUẬT TRỒNG GỪNG TẠI THANH HÓA Để làm phong phú tài liệu trồng gừng trên khắp cả...
/Xem thêm
Cách chọn gừng giống tốt
Trí Đức 0 bình luận

Cách chọn gừng giống tốt

Cách nhận biết gừng giống tốt: Ca dao có câu: Nhất nước nhì phâ n tam cần...
/Xem thêm
Vùng miền nào ở Việt Nam thích hợp trồng gừng
Trí Đức 0 bình luận

Vùng miền nào ở Việt Nam thích hợp trồng gừng

Gừng được xếp vào nhóm cây thường niên, thân thảo. Thông thường, cây cao 0.6 – 1m, thân ngầm phình to chứa dưỡng chất gọi là củ,...
/Xem thêm

Đăng ký nhận Online Magazine

Về sản phẩm tự nhiên
Hỗ trợ khách hàng
Hotline mua hàng / Chăm sóc khách hàng: 0904 040683 triducginger@gmail.com