Ưu điểm của trồng gừng trong bao

Ưu điểm của trồng gừng trong bao

Trồng gừng trong bao không còn là phương pháp mới. Nhưng vẫn có một số địa phương chưa biết về phương pháp này, hoặc là biết nhưng chưa thực hiện. Trong bài viết này, Trí Đức sẽ phân tích phương pháp trồng gừng trong bao với mong muốn sẽ mang lại một cái nhìn thực tế về phương pháp này.

Trồng gừng bằng bao có thể tận dụng được mọi diện tích đất dư thừa.

Điểm nổi trội của phương pháp này là có thể tận dụng mọi diện tích ngay cả diện tích đó đang dùng để canh tác các loại cây khác. Ví dụ như, hàng rào, dưới tán cây, hay ven lỗi đi để đặt bao, có bề mặt bằng phẳng để xếp bao.

Ngoài những diện tích tận dụng như trên, nhiều bà con cũng trồng trên những luống đất canh tác. Mỗi mét vuông có thể đặt từ 10-12 bao gừng. Để thuận lợi cho việc chăm sóc, bà con thường để 3 bao mỗi hàng nhằm tạo không gian thoáng cho gừng sinh trưởng và phát triển.

Trồng gừng bằng bao giúp gừng sinh trưởng và phát triển nhanh, cho năng suất cao:

Thông thường, mỗi củ gừng giống khi trồng chỉ đẻ từ 3-4 nhánh con. Nhưng, với cách trồng trong bao, gừng không chỉ sinh trưởng, phát triển nhanh mà còn đẻ rất nhiều nhánh, mỗi nhánh là một củ gừng. Sau từ 7 đến 8 tháng, sản lượng thu hoạch của một bao gừng có thể từ 1.5 đến 2 kg/ củ - cao hơn cách trồng truyền thống.

Trồng gừng trong bao còn giúp ngăn ngừa việc lây lan một cách hiệu quả.

Việc trồng gừng trong bao có thể giúp bà con nhanh chóng phát hiện những bao gừng có dấu hiệu sâu bệnh và cách li gừng bị bệnh khi có những dấu hiệu bất thường.

Trồng gừng trong bao giúp bà con chủ động trong việc chống ngập úng cho cây gừng.

Đối với những vùng đất hay bị ngập úng hoặc thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Trồng gừng trong bao có thể giúp bà con hạn chế được những rủi ro do thiên tai.

 

trồng gừng theo phương pháp truyền thống

Trồng gừng theo phương pháp truyền thống

Trồng gừng trong bao cho năng suất cao

Tin khác

Kỹ thuật phòng chống các bệnh ở gừng.
Trí Đức 0 bình luận

Kỹ thuật phòng chống các bệnh ở gừng.

Kỹ thuật phòng chống các bệnh ở gừng Để phòng tránh các bệnh ở gừng, chọn giống gừng cũng làm một bước vô cùng quan trọng. (Xem thêm: Phương pháp chọn...
/Xem thêm
Kỹ thuật chọn và chuẩn bị giống gừng
Trí Đức 0 bình luận

Kỹ thuật chọn và chuẩn bị giống gừng

Kỹ thuật chọn và chuẩn bị giống gừng: Công đoạn 1: chọn giống gừng: Giống gừng tốt đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống sâu bệnh và sức đề kháng...
/Xem thêm
Lưu ý kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ sinh học cho trồng gừng
Trí Đức 0 bình luận

Lưu ý kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ sinh học cho trồng gừng

Lưu ý kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ sinh học cho trồng gừng Hiện nay, sản xuất nông nghiệp đã sử dụng phân hữu cơ rất phổ biến. Phân hữu...
/Xem thêm
Chữa bệnh thối củ ở gừng
Trí Đức 0 bình luận

Chữa bệnh thối củ ở gừng

Chữa bệnh thối củ ở gừng Gừng là loại gia vị nhưng đồng thời cũng là một loại thảo mộc không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam. Những năm...
/Xem thêm

Đăng ký nhận Online Magazine

Về sản phẩm tự nhiên
Hỗ trợ khách hàng
Hotline mua hàng / Chăm sóc khách hàng: 0904 040683 triducginger@gmail.com